Thứ Tư, 29/5/2024| 19:49:03

Cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Cơ điện công trình ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư tại Quận Thanh Xuân và công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

19/09/2023

Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

(LĐTĐ) Sáng 18/9, cùng với các cơ quan công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, tập thể cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có mặt trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, những ngày qua, nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước vô cùng bàng hoàng, đau xót và tiếc thương trước những thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong vụ cháy toà nhà tại số 37 ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 12/9.

Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư
Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Để bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình và nạn nhân của vụ cháy, cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội đã thành tâm dành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong và ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn.

Tại buổi ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn sáng 18/9, cán bộ, công chức, đoàn viên Sở Xây dựng Hà Nội đã quyên góp ủng hộ được 57.270.000 đồng.

Trước đó, với tinh thần “Tương thân tương ái” của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Xây dựng Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động, Công đoàn cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành chung tay ủng hộ những gia đình trong vụ hỏa hoạn là 255.500.000 đồng.

“Toàn bộ số tiền đóng góp của cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội là 312.770.00 đồng sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn ngành thông qua Mặt trật Tổ quốc địa phương chuyển đến gia đình các nạn nhân trong vụ cháy”, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết.

Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư
Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Trước đó vào ngày 14/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có chỉ đạo qua thông báo nội bộ tới các cơ quan, đơn vị, địa phương của Hà Nội tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí do Thành phố, các đơn vị thuộc Thành phố, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tổ chức. Thời gian tạm dừng các hoạt động này từ ngày 14 - 17/9.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo thống nhất vào lúc 8 giờ ngày 18/9, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Cán bộ nhân viên Công ty cổ phần Cơ điện công trình ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân một ngày lương.

Bên cạnh đó, trong thời gian này Công đoàn Công ty cổ phần Cơ điện công trình cũng đã ủng hộ 2.000.000 đồng đối với công nhân Nguyễn Viết Hào thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Như Lao động Thủ đô đã thông tin, đêm 12/9, tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Đến thời điểm này đã ghi nhận 56 nạn nhân bị thiệt mạng do vụ hoả hoạn và 42 người khác bị thương.