Thứ Tư, 29/5/2024| 18:41:49

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng con CNVCLĐ xuất sắc trong học tập

30/08/2023

(LĐTĐ) Ngày 23/8, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong ngành đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành và 38 học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi, cùng 30 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh, cùng với các phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, Công tác nữ công ngành Xây dựng được nữ CNVCLĐ hưởng ứng nhiệt tình từ cấp cơ sở đến ngành, trong đó các cấp Công đoàn ngành đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em là con CNVCLĐ trong ngành.

Hàng năm, các cấp Công đoàn ngành thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Tặng phần thưởng cho con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; hỗ trợ học bổng cho các cháu vượt khó, học giỏi; tặng quà, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu tật nguyền nhiễm chất độc dioxin nhân dịp tết thiếu nhi; Tết trung thu và “Tháng hành động vì trẻ em”...

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng con CNVCLĐ xuất sắc trong học tập
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao giấy khen cho các cháu là con CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội đạt thành tích cao trong năm học 2022 - 2023.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh, các hoạt động trên đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập cho con CNVCLĐ. Bên cạnh đó, các hoạt động này còn tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ trong việc thực hiện tốt chủ trương, chính sách, chương trình của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em. Từ đó hướng đến mục tiêu chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, giúp CNVCLĐ yên tâm công tác, lao động sản xuất, tiếp tục có những đóng góp, cống hiến xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Thủ đô.

“Đây là hành động nhằm động viên, tiếp thêm nghị lực, khích lệ tinh thần, ý chí phấn đấu cho con CNVCLĐ nói chung, con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục cố gắng nỗ lực học tập để thực hiện ước mơ của bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội”, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ thấu hiểu mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu... Thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động cả về vật chất, tinh thần, tạo điều kiện tốt nhất để CNVCLĐ yên tâm công tác.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng con CNVCLĐ xuất sắc trong học tập
Cháu Nguyễn Đức Minh chia sẻ về niềm đam mê môn Toán.

Tại hội nghị, đại diện các cháu là con CNVCLĐ được khen thưởng trong đợt này cũng đã có những chia sẻ về quá trình học tập, cũng như những khó khăn, vất vả của các bậc phụ huynh và cả những ước mong trong tương lai qua những ví dụ thực tế và sinh động. Cũng qua những câu chuyện thực tế các con muốn gửi gắm tâm tư, suy nghĩ tới đấng sinh thành, qua đó giúp các thế hệ trong gia đình hiểu nhau hơn, từ đó góp phần xây dựng gia đình văn hoá, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh, các cháu học sinh giỏi được khen thưởng và trao học bổng ngày hôm nay là những tấm gương hết sức tiêu biểu để các bạn cùng noi theo. Thành tích của các cháu trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 2022 - 2023 rất đáng tự hào, các cháu thực sự là những tấm gương bình dị và hết sức sinh động để chứng tỏ truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Đây là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn cho các gia đình, xã hội; đồng thời các con cũng thể hiện được tinh thần đền đáp lại sự quan tâm chăm lo của gia đình, thầy cô và cả các cấp Công đoàn từ cơ sở đến ngành, Thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng thông tin, công tác chăm lo cho con CNVCLĐ luôn được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, triển khai thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt đối với các con CNVCLĐ vượt khó học giỏi. Qua đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, nhằm nhân lên cái đẹp, động viên khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt của con CNVCLĐ.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng con CNVCLĐ xuất sắc trong học tập
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng 38 học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc trong học tập và trao học bổng cho 30 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023.

Trong Tháng hành động Vì Trẻ em năm 2023, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức đi thăm, gặp mặt, tặng quà cho 44.371 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 11 tỉ đồng; các Công đoàn cơ sở đã khen thưởng hơn 6.000 con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023 với tổng số tiền là 3,12 tỉ đồng.

Hàng năm, LĐLĐ thành phố Hà Nội luôn duy trì tổ chức trao 100 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi. Đặc biệt năm 2023, được sự quan tâm, phối hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố; mỗi con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được trao tặng học bổng là 4 triệu đồng cùng quà tặng bằng hiện vật (gấp 4 lần so với các năm trước).

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn Thành phố dành sự quan tâm và ghi nhận đối với con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập. Năm học 2022 - 2023, gần 41.000 con CNVCLĐ đạt thành tích cao được khen thưởng với số tiền 13,16 tỉ đồng; 966 con CNVCLĐ đạt giải trong kỳ thi các môn văn hóa cấp Thành phố được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khen thưởng với số tiền hơn 801 triệu đồng; LĐLĐ thành phố Hà Nội tuyên dương 29 con CNVCLĐ đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023, với số tiền 60 triệu đồng cùng quà tặng bằng hiện vật. Ngoài ra, còn rất nhiều con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn khác, nhưng các cháu đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả cao trong học tập, là con ngoan, trò giỏi.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng con CNVCLĐ xuất sắc trong học tập
Trao quyết định thành lập Ban Nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

“Tôi mong muốn trong thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, trong đó chú trọng chăm lo cho con em CNVCLĐ, động viên các cháu nỗ lực học tập. Các bậc phụ huynh đầu tư, tạo điều kiện hơn nữa cho các con học tập, vui chơi, cũng như tham gia các hoạt động xã hội để các con được rèn luyện cả trí lực và thể lực, chuẩn bị hành trang bước vào đời”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh việc khen thưởng và trao học bổng cho con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức trao quyết định thành lập Ban nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 5 đồng chí. Đồng chí Hoàng Thị Trang - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ngành được tin tưởng giao nhiệm vụ là Trưởng ban Nữ công Công đoàn ngành khóa 14, nhiệm kỳ 2023 - 2028.